6 ภาพวาดที่โด่งดังที่สุดในโลก EP.2

หลังจากที่ได้ดู 5 ภาพวาดที่โด่งดังที่สุดในโลกตลอดกาล EP.1 ไปแล้ว วันนี้ลองมาดูอีก 6 ภาพที่โด่งดังไม่แพ้กันเลยได้แล้ว!!

 

1 ความคงทนของหน่วยความจำ (The Persistence Of Memory)

การมีอยู่ของความทรงจำศิลปะเหนือจริงนี้เขียนขึ้นในปี 1931 โดยศิลปินชาวสเปน Salbada Dali ภาพของชายฝั่งที่ห้อยลงมาจากนาฬิกาพกเชื่อว่าเป็นสัมพัทธภาพที่แข็งแกร่งของ Einstein แรงบันดาลใจจากงานที่แปลกประหลาดความปรารถนานี้เป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นและโดดเด่นที่สุด

 

2 หญิงสาวกับต่างหูมุก (Girl With A Pearl Earring)

บางคนเรียกรูปนี้ว่า “Dutch Mona Lisa” หญิงสาวที่มีต่างหูมุกเขียนโดย Johann Ferme เรารู้น้อยมากเกี่ยวกับ Ferme และงานของเขาและรูปนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น มันไม่ได้ลงวันที่และไม่มีใครรู้งาน เขียนหรือไม่และถ้าใช่ใครคือนายจ้าง แต่ไม่ว่าอะไรรูปวาดนี้ไม่มีวัตถุประสงค์ Tracy Chevalier เขียนนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ปี 1999 โดยสร้างตัวละครสิ่งแวดล้อมและเหตุการณ์ที่นำไปสู่ภาพวาดนี้ ต่อมานวนิยายเรื่องนี้ได้กลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2003 Scarlett Johansson ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ John Ferme และนั่งเป็นนางแบบขณะสวมต่างหูมุก

 

3 ทิวทัศน์ยามค่ำคืน (The Night Watch)

 

ภาพวาดนี้เสร็จสมบูรณ์ในปี 1642 เมื่อถึงจุดสูงสุดของยุคทองของเนเธอร์แลนด์ The Night Watch เป็นหนึ่งในผลงานภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของศิลปินชาวดัตช์ Rembrandt Rennes ภาพจะปรากฏขึ้นในระหว่างการเคลื่อนไหวที่นำโดยกัปตัน ภาพถูกเคลือบด้วยสารเคลือบเงาซึ่งทำให้มองเห็นเป็นฉากกลางคืนที่รู้จักกันในชื่อว่า The Night Watch เคลือบเงาถูกลบในปี 1940 รูปภาพนี้แสดงที่พิพิธภัณฑ์โรงแรม Acha ในอัมสเตอร์ดัม

 

4 ถ่ายภาพตนเองไร้เครา (Self-Portrait Without Beard)

Self-Portrait Without Beard เป็นหนึ่งในภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดตลอดกาล แวนโก๊ะเขียนรูปคนของเขามากมาย ภาพตัวเองที่ไม่มีเคราอาจเป็นภาพสุดท้ายและโด่งดังที่สุดของเขาเนื่องจากเป็นหนึ่งในไม่กี่ภาพที่แสดงให้เขาเห็นว่าไม่มีหนวด มันถูกขายในราคา $ 71.5 ล้าน หรือประมาณ 2,212 ล้านบาท ในปี 1998 ในนิวยอร์กในเวลานั้น มันเป็นภาพที่สามที่แพงที่สุด

 

5 เกวร์นิกา (Guernica)

Guernica เป็นหนึ่งในภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Pablo Picasso ซึ่งแสดงถึงโศกนาฏกรรมสงครามและความทุกข์ทรมานที่ส่งผลกระทบต่อแต่ละคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดประสงค์ของการวาดภาพปิกัสโซก็เพื่อดึงดูดความสนใจของโลกต่อการวางระเบิดของ Guernica, บาสก์โดยเครื่องบินทิ้งระเบิดเยอรมัน เพื่อสนับสนุนกองกำลังต่างชาติของฝรั่งเศสในช่วงสงครามกลางเมืองสเปน ภาพ Guernica จัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Reina Sofia Museum ในกรุงมาดริดประเทศสเปน

 

6 กำเนิดของดาวศุกร์ (Birth of Venus)

ต้นกำเนิดของวีนัสซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคำอธิษฐานของกรีกโบราณเป็นภาพของเทพีวีนัสที่ยืนอยู่บนเปลือกหอยที่ถูกพัดจากด้านข้างของ Zepher จากลมตะวันตกและเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของเทพธิดา Horae รอและเสื้อคลุมดอกไม้ในฟลอเรนซ์, อิตาลี