5 ภาพวาดที่โด่งดังที่สุดในโลก EP.1

ภาพเขียนที่ยิ่งใหญ่มักจะทำให้คุณแทบหยุดหายใจ มันจะมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์หรือสไตล์การเขียนที่โดดเด่น ภาพเขียนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงทักษะและความสามารถของศิลปินระดับโลก Pablo Picasso กล่าวว่าเด็กทุกคนเกิดมาเป็นศิลปิน ปัญหาคือการรักษาศิลปินในพวกเขา จักรวาลนี้เต็มไปด้วยศิลปะและแรงบันดาลใจ แต่ต้องเป็นศิลปินที่มีความสามารถและสร้างสรรค์โดยใช้สีและพู่กันเพื่อถ่ายทอดความคิดวิสัยทัศน์และจักรวาลอันสวยงามนี้ให้กลายเป็นภาพเขียน และนี่คือ 5 ภาพวาดที่มีชื่อเสียงและสวยงามที่สุดในโลก ลองมาดูกันเลยดีกว่า!!!!

 

1 โมนาลิซ่า (Mona Lisa)

Mona Lisa เป็นภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกตลอดไป เขียนโดย Leonardo Da Vinci ในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาในเมืองฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลี เขาเริ่มวาดภาพโมนาลิซ่าในปี ค.ศ. 1503 หรือ 1504 และสิ้นสุดลงไม่นานก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 1519 ภาพเขียนนี้มีชื่อว่าลิซ่าเดลชิโอคอนโดซึ่งเป็นสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัว ฟลอเรนซ์ผู้มั่งคั่งในปี 1911 Mona Lisa ถูกขโมยไปจากพิพิธภัณฑ์ลูฟร์โดยผู้รักชาติอิตาลี Vincenzo Peruggia ซึ่งเชื่อว่า Mona Lisa จะกลับมา ในอิตาลีหลังจากเก็บภาพไว้ในอพาร์ตเมนต์ของเขาเป็นเวลาสองปีในที่สุด Peruggia ก็ถูกจับได้ในที่สุด เมื่อเขาพยายามขายภาพให้กับผู้กำกับของ Uffizi Gallery ในฟลอเรนซ์ปัจจุบันโมนาลิซากำลังแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในปารีส ในแต่ละปีมีคน 6 ล้านคนแห่กันมาดูรูปนี้

 

2 สตาร์รี่ไนท์ (Starry Night)

 

“Starry Night” นี้เขียนโดยศิลปินชาวดัตช์ Vincent Van Gogh แม้ว่า Van Gogh จะขายเพียงภาพเดียวในชีวิตของเขา แต่งานของเขานั้นยอดเยี่ยม Starry Night เป็นหนึ่งในภาพวาดที่โด่งดังที่สุดของเขา และกลายเป็นหนึ่งในภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในวัฒนธรรมสมัยใหม่ Saint-rémyภายใต้ท้องฟ้าหมุนจากมุมมองที่ซ่อนอยู่ทางทิศเหนือต้นไซเปรซซ้ายถูกเพิ่มไปยังองค์ประกอบภาพนี้ถูกเก็บไว้อย่างถาวรที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ในนิวยอร์ก ตั้งแต่ปี 1941

 

3 พระกระยาหารมื้อสุดท้าย (The Last Supper)

The Last Supper เป็นจิตรกรรมฝาผนังสมัยศตวรรษที่ 15 โดย Leonardo Da Vinci บนผนังด้านหลังของโรงอาหารในโบสถ์ Santa Maria Delle Grazie ในมิลานแสดงพระกระยาหารมื้อสุดท้ายที่พระเยซูประกาศว่าหนึ่งในสิบสองอัครสาวกจะทรยศเขา ก่อนที่จะถูกตรึงกางเขนดาวินชีเริ่มวาด Last Supper ในปี 1495 และทำให้เสร็จในปี 1498 แต่เขาไม่ได้เขียนอย่างต่อเนื่อง นักเขียนบางคนแนะนำว่าคนที่นั่งอยู่ทางด้านซ้ายของพระเยซูคือ Mary Magdalene แทนที่จะเป็น Apostle John ซึ่งเป็นนักประวัติศาสตร์ศิลปะมากที่สุด ทฤษฎีที่มีชื่อเสียงนี้เป็นหัวข้อใน The Templar Revelation (1997) และมีบทบาทสำคัญในนวนิยาย Da Da Vinci Code (2003)

 

4 การสร้างอดัม (The Creation Of Adam)

รูปนี้อยู่บนเพดานของโบสถ์ Sistine ในนครวาติกัน เขียนโดย Michael Angelo ระหว่างปี 1508 – 1512 เป็นหนึ่งในศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา เพดานของคริสตจักรได้รับการตกแต่งด้วย 9 เหตุการณ์จากปฐมกาล Adam Creation ใน Adam Creation Center เป็นหนึ่งในภาพวาดที่มีชื่อเสียงที่สุดตลอดกาล และเยาะเย้ยนับไม่ถ้วน

 

5 กรีดร้อง (The Scream)

The Scream เป็นคอลเล็กชั่นภาพวาดและภาพพิมพ์ Expressionist Edward Munk ของนอร์เวย์แสดงภาพผู้คนที่ทุกข์ทรมานจากท้องฟ้าสีแดงเข้มภูมิทัศน์ด้านหลังคืออ่าว Oslofjord ซึ่งสามารถมองเห็นได้จาก Ekeberg Hill ในออสโล Edward Munk สร้าง The Scream หลายรุ่นในสื่อต่าง ๆ ในปี 1893 และถูกจัดแสดงในหอศิลป์แห่งชาตินอร์เวย์ มันถูกขโมยในปี 1994 แต่ถูกส่งในคืนถัดไป ในปี 2004 The Scream อีกเวอร์ชั่นถูกขโมยมาจาก Munch Museum และกลับมาในปี 2006