4 ภาพวาดที่โด่งดังที่สุดในโลก EP.3

หลังจากที่ได้ดูทั้ง 5 และ 6 ภาพวาดที่โด่งดังที่สุดในโลกตลอดกาล ทั้ง EP.1-2 ไปแล้ว วันนี้ลองมาดูอีก 4 ภาพที่โด่งดังไม่แพ้กันเลยได้แล้ว!!

 

1 บัว (Water Lilies)

Kolomos จิตรกรชาวฝรั่งเศสวาดรูปดอกบัวจาก 2426 ถึง 2469 สระบัวและสวนดอกไม้ 250 ไปทางทิศเหนือ 80 กิโลเมตรไปทางทิศเหนือ) และเพียงไม่กี่ภาพ เขาเขียนในขณะที่ดวงตาของเขาเป็นต้อกระจก ภาพวาดของดอกบัวปรากฏบนแผนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภาพแสดงการจัดเรียงที่สถาบันศิลปะแห่งชาติ

 

2 เต้นรำที่ Le moulin de la Galette (Dance at Le moulin de la Galette)

การเต้นรำที่ Le moulin de la Galette เป็นงานศิลปะที่สำคัญที่สุดของวันอาทิตย์ทั่วโลก ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เมื่อบ่ายวันอาทิตย์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับความนิยมมากในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว ศิลปะแสดงความสามารถในการจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ จุดหนึ่งในชีวิต ภาพที่แท้จริงแสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบของรูปร่างที่มีความสุข หนึ่งในนั้นมีขนาดเล็ก (78 × 114 เซนติเมตร) ในปี 1990 ในราคา $ 78 ล้าน หรือประมาณ 2,414 ล้านบาทพิพิธภัณฑ์ Orsay ในปารีสประเทศฝรั่งเศส

 

3 โกธิคอเมริกัน (American Gothic)

ภาพอเมริกันกอธิคเป็นผลงานของจิตรกรชาวอเมริกันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านของเขา นี่คือรูปภาพของชาวนาที่ยืนอยู่ข้างๆผู้หญิงที่อาจติดยาเสพติดในบ้านโดยมีลวดลายอยู่ข้างหลังเขาสำหรับหมอฟันและน้องสาววูดวูดเกรแฮม ชาวนาในภาพรู้สึกหดหู่ใจและมีจิตใจทางศาสนาและน้องสาวของเขาเบื่อ บอกคนที่ตั้งใจวาดภาพคนอเมริกันเพียงคนเดียวนั่นคือภาพวาดของชาวอเมริกันเป็นหนึ่งในภาพที่ล้อเล่นมากที่สุด

 

4 จูบ (The Kiss)

The Kiss เป็นภาพเขียนสีน้ำมันบนผืนผ้าใบเขียนโดยคนที่อาจเป็นภาพสำคัญของชายและหญิงในอ้อมแขนของพี่น้องในฐานะคู่รัก มีหลายสไตล์ให้เลือกซึ่งตกแต่งอย่างพิถีพิถันและเต็มไปด้วยความหลากหลาย The Kiss นั้นมีพื้นฐานมาจากปรัชญาของปลายศตวรรษที่ 18 เพราะมันเป็นภาพสะท้อนของชีวิต ภาพลักษณ์ที่หอมหวานของ The Kiss แสดงให้เห็นถึงความสวยงามของกลุ่มรักร่วมเพศ เพื่อนของฉันและฉันแสดง The Kiss ที่พิพิธภัณฑ์ Belvedere ในเวียนนา